Thực phẩm để trong tủ mát đựng hoa quả nhanh hỏng hơn
Đa phần những thực phẩm cho vào trong tủ mát, tủ đông,tủ lạnh khi giữ nhiệt độ lạnh đều giúp chúng luôn tươi ngon. Nhưng không phải thực phẩm nào cũng giữ được độ tươi ngon khi để trong tủ mát đựng hoa quả. Đặc biệt, với một số thực phẩm để trong tủ mát đựng hoa quả sẽ khiến chúng bị mất chất, thay đổi thuộc tính hoặc tạo ra các độc tố gây hại cho sức khỏe người dùng.
Những thực phẩm để trong tủ mát đựng hoa quả gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người
1. Bánh mì là thực phẩm để trong tủ mát đựng hoa quả sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Bởi:
Bánh mì sẽ nhanh bị khô và cứng lại trong môi trường đông lạnh. Đặc biệt, khi tủ mát đựng hoa quả không sạch sẽ, còn gây ra tình trạng nấm mốc. Cách bảo quản tốt nhất là bạn bạn nên để bánh mì ở nhiệt độ phòng (không quá 4 ngày).
2. Thực phẩm để trong tủ mát đựng hoa quả tuyệt đối cần tránh xa tỏi.
Thông thường, tủ mát vẫn có một ít độ ẩm. Do đó, khi nhánh và đầu tỏi mọc mầm non hoặc phát triển nấm mốc sẽ gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, tỏi không chịu được lạnh. Chúng sẽ bị mềm khá nhanh và biến dạng. Vì thế, bạn hãy để tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát có thể giữ tỏi trong 2-3 tháng.
3. Dưa hấu không nên để trong tủ mát. Vì:
Dưa hấu sẽ mất các chất chống oxy hóa như lycopen và beta-caroten trong môi trường đông lạnh. Do đó, bạn nên để dưa hấu trên bàn ở nhiệt độ phòng để duy trì các chất chống oxy hóa này. Còn với phần dưa hấu đã cắt miếng, người dùng nên bao gói cẩn thận và đặt trong tủ mát.
4. Nếu bạn liệt kê danh sách thực phẩm không nên để trong tủ mát đựng hoa quả thì không thể bỏ qua húng quế.
Thực phẩm để trong tủ mát đựng hoa quả không nên nhất phải kể đến húng quế . vì loại rau thơm này sẽ héo nhanh hơn nếu để trong tủ mát, dễ hấp thụ mùi của tất cả thực phẩm xung quanh. Để bảo quản loại thực phẩm này tốt hơn: bạn nên đặt nó vào trong một cốc nước sạch.
5. Thuốc đông y cũng không phải là ngoại lệ
Theo các nghiên cứu, nguyên liệu thuốc đông y sẽ dễ bị những vi khuẩn có hại xâm nhập khi những thực phẩm để trong tủ mát đựng hoa quả. Bên cạnh đó thuốc còn bị ẩm, nhanh hỏng, làm mất dược tính của thuốc.
Thay vì để trong tủ mát, bạn nên bảo quản thuốc trong bình thủy tinh cùng một ít gạo nếp được rang đến cháy vàng. Đặt ở nơi thoáng mát.
6. Chocolate
Chocolate để trong tủ mát sẽ dễ xuất hiện lớp sương trắng trên bề mặt. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản chocolate từ 5 đến 18 độ C.
Nếu nhiệt độ quá cao, bạn nên dùng túi nilong bọc kín lại, đặt trong ngăn tủ mát. Khi lấy ra, không nên mở ra ngay thay vào đó, hãy để nó từ từ trở lại nhiệt độ ban đầu.
7. Cá
Cá là thực phẩm không nên để trong tủ mát quá lâu. Bởi những đồ thủy sản, hải sản đặc biệt là cá, khi chưa đạt tới -30OC, các thành phần trong cá sẽ tách nước hoặc thay đổi.
XEM THÊM:
8. Khoai tây
Nhiệt độ lạnh sẽ phá vỡ các kết cấu tinh bột trong khoai tây, chuyển hóa tinh bột trong khoai tây thành đường khiến nó cứng. Để bảo quản khoai tây tốt nhất, bạn có thể để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tối hoặc bọc khoai tây trong giấy để giúp khoai tây lâu bị thối hơn.
No Comment to " Thực phẩm để trong tủ mát đựng hoa quả nhanh hỏng hơn "