Tin Tức

Menu

Thức ăn nấu chín để trong tủ đông hai ngăn được bao lâu không bị hỏng ?

thức ăn nấu chín để trong tủ đông hai ngăn vẫn sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi khi người dùng không biết bảo quản đúng cách. Vậy thức ăn nấu chín để trong tủ đông hai ngăn được bao lâu mới không lo bị hỏng

Cất thức ăn nấu chín để trong tủ đông hai ngăn được bao nhiêu để tránh bị hỏng

Thức ăn nấu chín chỉ an toàn 2 giờ sau khi nấu. Đồng thời, thức ăn nấu chín này cũng  dễ bị hư hỏng ở nhiệt độ từ 4 đến 60 độ C. Sau khoảng chừng 2 giờ này, bất kể bạn bảo quản ở điều kiện nóng hay lạnh không đúng sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.


Những lưu ý cần biết  khi cất thức ăn nấu chín để trong tủ đông hai ngăn

Đồ ăn nấu  chín xong người dùng nên ăn ngay. Trong trường hợp không hết nên đun lại, rồi để nguội và cất thức ăn vào trong hộp, đậy nắp kín để trữ trong tủ đông.
Đặc biệt, bạn không nên đặt thức ăn nấu chín để trong tủ đông hai ngăn khi còn nóng. Bởi thức ăn sẽ biến chất. Thêm vào đó, nhiệt độ cao trong thức ăn sẽ ngưng đọng thành hơi nước. Vấn đề này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy vi khuẩn có hại sinh trưởng, gây ngộ độc.
Ngoài ra, các thực phẩm dễ hư hỏng cần được nấu chín trước khi cất vào tủ đông như trứng bóc vỏ, thịt, cá, các sản phẩm từ sữa, hầu hết đều được nấu chín. Chưa kể, một số vi khuẩn chứa độc tố protein có hại, không thể bị tiêu diệt bằng cách đun nóng. Tuy nhiên, nếu thức ăn đã để ở nhiệt độ phòng trong hơn 2 tiếng đồng hồ, thì người dùng nên bỏ đi ngay, không an toàn.
Bởi ngay cả những thực phẩm đã tiệt trùng và đóng hộp kín. Nhưng khi mở hộp ra, nó không còn vô trùng. Vì trong không khí chứa vô số vi khuẩn và nấm mốc, chúng dễ dàng xâm nhập bất kỳ môi trường thích hợp. Thực phẩm nấu chín là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn.
Xem thêm:  
Đồ ăn để trong tủ đông không được để quá lâu và chỉ nên dùng đến bữa sau. Thông thường, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ 100 độ C nhưng nếu để quá lâu các vi sinh khuẩn sẽ gây độc tố. Do đó, thời gian bảo quản thức ăn trong tủ đông tối đa 6 tiếng đồng hồ. Khi lấy đồ ăn ra khỏi tủ đông ra nên chế biến ngay, không để quá 4 tiếng.

Nhiệt độ an toàn đun nóng trước khi cất thức ăn nấu chín để trong tủ đông hai ngăn

– Đồ ăn nướng, chiên nên để 63 độ C
– Cá ở 63 độ C
– Thịt lợn đun nóng tại nhiệt độ 71 độ C
– Thịt bò ở mức nhiệt 71 độ C
– Trứng đun nóng với mức 71 độ C
– Món ăn hỗn hợp làm ở nhiệt độ 74 độ C
Nếu bạn cần chọn một loại tủ đông hai ngăn hoặc một ngăn, giá hợp lý và bền, bạn hãy liên hệ với DCMart theo số 1900.55.88.93- 0917.396.444 để được tư vấn tốt nhất.

Share This:

Tin tức online DCMART

Tin tức online sẽ giúp bạn cập nhật được nhiều những kinh nghiệm cho việc lựa chọn mua và sử dụng những sản phẩm đồ điện gia dụng, điện lạnh, hãy những tin tức trên thị trường.

No Comment to " Thức ăn nấu chín để trong tủ đông hai ngăn được bao lâu không bị hỏng ? "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like http://www.youtube.com/watch?v=0x_gnfpL3RM