Tin Tức

Menu

Mẹo bảo quản thịt trong tủ đông hai ngăn đúng cách như thế nào?

Vượt trội hơn so với tủ lạnh về không gian chứa đồ, trong khi đó chi phí chỉ bằng 1/2. Bởi vậy, người dùng thường thích sử dụng tủ đông hai ngăn để trữ lạnh cho thực phẩm hàng ngày như bảo quản tôm, cá, rau củ quả và bảo quản thịt trong tủ đông hai ngăn.

Bạn có chắc rằng mình đã biết mẹo bảo quản thịt trong tủ đông hai ngăn này chưa?

Quá trình đông lạnh rồi rã đông làm tiêu hao đi 1/3 lượng chất béo hoà tan trong thịt. VậyDCMart sẽ chỉ cho bạn vài mẹo bảo quản thịt trong tủ đông như thế nào?



Mẹo bảo quản thịt trong tủ đông hai ngăn thế nào cho đúng chuẩn?

Không đơn giản chỉ cho thực phẩm vào tủ mà người dùng còn phải lưu ý những điều như: Thịt lợn nên đông lạnh hơn 5 tiếng trong nhiệt độ âm 22độ C để đạt được âm 12 độ C ở tâm sản phẩm. Ngoài ra, khi trữ đông cần quan sát xem bề mặt của thịt đông có thể có chút ít tuyết nhưng không được có băng đá, hoặc tiết cũng như  đông trên một lần thậm chí lẫn tạp chất lạ.
Mỗi miếng thịt nên được xắt thành một khối định hình, đông cứng, đanh. Màu thịt rõ màu đỏ hồng tươi, mỡ màu trắng đục. Ngoài ra, bạn hãy loại bỏ ngay những miếng thịt  thịt, da, mỡ, xương, tuỷ bị biến màu.
Sau khi lạnh đông, người dùng bảo quản thịt trong tủ đông hai ngăn ở nhiệt độ từ âm 18 – 22 độ C. Thời gian bảo quản không quá 12 tháng nhưng nên dùng càng sớm càng tốt để hàm lượng dinh dưỡng được đảm bảo.

Thời hạn bảo quản thịt trong tủ đông hai ngăn không nên để quá 3 – 7 ngày

Một trong những mẹo bảo quản thịt trong tủ đông hai ngăn ở nhiệt độ thấp có thể ngăn ngừa quá trình hư hỏng, duy trì đầy đủ dinh dưỡng tự nhiên của thịt chuẩn xác
– Thời gian để lưu trữ thịt trong tủ đông hai ngăn hay tủ lạnh thích hợp nhất là từ 3 đến 7 ngày.
– Thịt nên giữ ở nhiệt độ từ 0 độ C trở xuống và dùng trong vòng 3 ngày là đảm bảo dinh dưỡng.
– Các loại thịt bắp nguyên khúc như đùi heo, bắp bò hoặc thịt đã xử lý qua như thịt hun khói… có thể giữ lâu hơn nhưng không quá 7 ngày.

Lưu ý khi bảo quản thịt trong tủ đông hai ngăn:

– Rửa sạch thịt trước khi cho vào tủ đông để trữ đông.
– Bọc gói thực phẩm kỹ để tránh bị mất nước, biến đổi màu sắc. Tốt nhất bạn nên để thịt nguyên miếng sẽ bảo quản lâu hơn thịt băm.
– Trong trường hợp thịt mua từ siêu thị về không nên rửa mà để nguyên cất vào trong hộp để bảo quản.
– Không nên bảo quản thịt, cá quá lâu trong tủ đông vì sẽ bị mất độ ngon, hư hỏng, biến đổi các chất các chất dinh dưỡng.

Share This:

Tin tức online DCMART

Tin tức online sẽ giúp bạn cập nhật được nhiều những kinh nghiệm cho việc lựa chọn mua và sử dụng những sản phẩm đồ điện gia dụng, điện lạnh, hãy những tin tức trên thị trường.

No Comment to " Mẹo bảo quản thịt trong tủ đông hai ngăn đúng cách như thế nào? "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like http://www.youtube.com/watch?v=0x_gnfpL3RM