Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trong tủ mát đựng hoa quả ra như thế nào?
Trong tủ mát vi khuẩn vẫn có thể phát triển. Chính vì vậy, để tránh sự tấn công của vi khuẩn trong tủ mát đựng hoa quả, DCMart sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm giúp người tiêu dùng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trong tủ mát đựng hoa quả để thực phẩm tươi ngon
Bảo quản thực phẩm như thế nào để sự phát triển của vi khuẩn trong tủ mát đựng hoa quả phát triển.
1. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để ngăn sự phát triển của vi khuẩn trong tủ mát đựng hoa quả
Nếu tủ mát đựng hoa quả của bạn đã để đầy thức ăn thì nên chuyển nhiệt độ thấp xuống hơn. Bên cạnh đó, bạn thường xuyên vệ sinh tủ mát 1 lần/tuần với nước ấm và dung dịch diệt khuẩn.
2. Không đặt thịt ở ngăn trên cùng để cản trở sự phát triển vi khuẩn trong tủ mát đựng hoa quả.
Như các bạn đã biết thịt gà sống thường chứa vi khuẩn campylobacter. Loại vi khuẩn này gây ra ghiện tượng đau bụng, sốt và tiêu chảy. Do đó, nếu bạn đặt thịt gà sống lên ngăn đựng rau sẽ khiến nước trong thịt sẽ rỉ ra, thấm vào rau. Để tránh tình trạng này, bạn nên cắt thịt gà vào trong hộp kín và cất vào ngăn dưới cùng của tủ mát. Ngoài ra, để bảo quản thực phẩm đúng cách, bạn nên có để riêng thực phẩm ăn sống với thức ăn chế biến sẵn, chín.
3. Ngăn sự phát triển của vi khuẩn trong tủ mát đựng hoa quả với thực phẩm phô mai như thế nào
Bạn nên bảo quản phô mai trong hộp riêng. Tuyệt đối, tránh xếp chung với những loại thức ăn khác như patê, cá, thịt xông khói. Bởi phô mai có thể sẽ bị nhiễm khuẩn listeria từ các loại thức ăn khác thông qua tủ mát.
4. Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trong tủ mát đựng hoa quả nên bắt đầu từ các loại rau quả sống
Vi khuẩn E.Coli thường sinh sôi trong môi trường đông lạnh và sống trong đất trồng rau, hoàn toàn có thể nhiễm chéo sang thức ăn khác trong tủ mát. Vì thế, bạn nên rửa sạch rau trước khi cho vào ngăn dự trữ riêng trong tủ mát.
5. Cơm để trong tủ mát cũng không an toàn
Bacillus cereus – loại vi khuẩn thường thấy ở những thực vật trồng gần mặt đất như lúa, ngũ cốc và các loại rau gia vị. Vi khuẩn này không hoạt động trong quá trình nấu. Nhưng khi cơm nguội, nó bắt đầu sản sinh các bào tử độc hại. Vì thế, bạn nên để cơm vào tủ mát khi nó vừa nguội và bỏ đi sau 3 ngày cất trong tủ mát.
Với nhưng thông tin chia sẻ trên, DCMart hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc bảo quản thực phẩm đúng cách ngăn vi khuẩn phát triển. Chúc các bạn thành công!
No Comment to " Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trong tủ mát đựng hoa quả ra như thế nào? "