Dự trữ hoa quả trong tủ mát hai cánh như thế nào mới đúng cách
Cuộc sống bận rộn khiến cho các bà nội trợ không phải lúc nào cũng có thời gian mua sắm rau quả tươi thường xuyên. Do đó, sự xuất hiện của tủ mát để dự trữ thức ăn là một việc tất yếu để giúp dự trữ hoa quả trong tủ mát hai cánh tốt và lâu hơn.
Dự trữ hoa quả trong tủ mát hai cánh thế nào là đúng cách?
– Dự trữ hoa quả trong tủ mát hai cánh luôn tươi ngon mà không sợ bị hư rất đơn giản. Người dùng chỉ cần sắm một lượng vừa đủ để có thể cất giữ một khoảng thời gian nhất định, tránh sắm quá nhiều không thể tiê thụ hết.
– Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát ở mức hợp lý. Mức nhiệt độ phù hợp nhất với các loại rau củ quả trong khoảng 1-4 độ C. Bởi khi để nhiệt độ quá thấp, rau quả sẽ đóng băng ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm và ngược lại.
– Người dùng không nên rửa rau trước khi cho vào tủ mát. Thay vào đó, bạn chỉ rửa khi lấy ra để chế biến thức ăn để đảm bảo các chất có trong rau quả mất đi.
– Khi dự trữ hoa quả trong tủ mát hai cánh, người dùng nên đậy kín rau quả hoặc gói bọc kĩ trong túi nilon trước khi đem cất vào tủ mát. Nhất là đối với một số loại rau quả nặngmùi như: hành củ, hành lá, tỏi…
– Dự trữ hoa quả trong tủ mát hai cánh cần tách riêng các loại rau quả chiết xuất ethylene (như táo, lê, chuối, đào, mận, dưa đỏ, dưa hấu, nấm, cà chua) và các loại rau quả hấp thụ ethylene (như các loại rau lá xanh, đậu, cà rốt, dưa chuột, cà tím, đậu Hà Lan, ớt và khoai tây) ra hai hướng và gói bọc kĩ.
– bên cạnh đó, hãy lưu ý đến thời hạn dự trữ hoa quả trong tủ mát hai cánh như củ cải, cà rốt chỉ có thể để trong vòng 2 tuần. Măng tây, cải bắp có thể dự trữ được trong khoảng 2,3 ngày. Thêm vào đó, người dùng không nên dự trữ khoai tây, cà chua trong tủ đông, tủ mát.
No Comment to " Dự trữ hoa quả trong tủ mát hai cánh như thế nào mới đúng cách "